PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN MINH THẮNG    Đc :Phố Cung Trạm -Đông Quang -Ba Vì-Hà Nội ĐT:0433.863.426 DĐ :0982.863.426

Vai trò của y học cổ truyền trong kiểm soát tăng huyết áp

Trong YHCT, các biện pháp không dùng thuốc như: khí công, dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền châm cứu là những phương pháp thường được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, đã mang lại những kết quả nhất định.

Lưu ý khi sử dụng nồi nước xông

Xông lá là phương pháp chữa cảm dân gian và được Đông y xem như một phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được biện pháp xông lá, việc  xông lá không đúng cách, có thể gây ra những nguy hại đối với sức khoẻ.

Tác dụng chữa bệnh từ hoa

Là nước nhiệt đới gió mùa với 4 mùa trong năm, nước ta có rất nhiều loài hoa. Hoa không chỉ làm đẹp cho cuộc sống mà đặc biệt, rất nhiều loại còn có tác dụng làm thuốc hữu hiệu, một số loại hoa vẫn được dùng trong đông y như những loại dược liệu quý vì chúng rất hữu ích, an toàn với sức khỏe.

19 vị thuốc Đông y có độc tính

Bộ Y tế vừa ban hành thông tư về danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, trong đó 19 vị thuốc Đông y được xác định có độc tính, là những vị thuốc vốn quen dùng trong dân gian, gồm: Mộc thông; Phụ tử; Ô đầu; Tế tân; Mã tiền; Quảng Phòng kỳ; Cam toại; Ba đậu; Thần sa; Hùng Hoàng; Bằng sa; Thương lục; Đại kích; Mã đậu linh; Thiên nam tinh; Cà độc dược (Dương kim hoa); Chu sa; Xạ hương; Vòi voi.

Cách dùng sơn tra phòng chống rối loạn lipid máu

Nếu như trong y học cổ truyền, loại quả này chỉ giúp tiêu thực thì với y học hiện đại, nó còn có nhiều tác dụng khác, trong đó có công năng điều chỉnh rối loạn lipid máu.

Các thảo dược lợi mật, trị viêm gan

Tinh dầu nghệ làm tăng tiết mật. Nghệ còn có tác dụng chống viêm và tiêu diệt nhiều loài vi khuẩn. Nó cũng được sử dụng trong điều trị viêm gan do virus.

Các thảo dược cải lão hoàn đồng

Việc lựa chọn thực phẩm tác động rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ con người. Từ xưa, các thầy thuốc đã chú tâm tìm kiếm những loại cây cỏ giúp đẩy lùi tuổi tác, khiến con người trẻ lâu hơn. Khoa học ngày nay chứng minh, một số loại thảo dược có khả năng đó.

Hỗ trợ trực tuyên

  • Nhân viên hỗ trợ 1

  • Nhân viên hỗ trợ 2

Liên kết web

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập : 24835
  • Đang online : 1

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN MINH THẮNG
Đc :Phố Cung Trạm - Đông Quang - Ba Vì - Hà Nội  ĐT:0433.863.426 DĐ :0982.863.426